Tôm Sú Biển

Tôm Sú Biển
Tình trạng: Hết hàng
Loại: Hải Sản Tươi Sống
Nội dung đang cập nhật...
1.000₫
Số lượng:
Code Ưu Đãi Code Ưu Đãi
Chỉ có tại Ecoop Mart
Sản phẩm an toàn
Sản phẩm an toàn
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 19003165

Thông tin chi tiết

1. TÔM SÚ VÀ ĐẶC ĐIỂM ĐẶC TRƯNG

Tôm sú là một trong số những loại tôm được ưa chuộng nhất trên thế giới thời điểm hiện tại. Tôm sú biển tự nhiên xuất hiện nhiều nhất ở bờ Đông Châu Phi kéo dài tới Nhật Bản. Ngoài ra, chúng cũng được tìm thấy với số lượng ít hơn ở biển Đông Úc, Hawaii, bờ Đại Tây Dương của Mỹ, Địa Trung Hải. Trong đó, Việt Nam cũng là nơi may mắn khi số lượng tôm sú sống khá nhiều, phân bố rộng từ vùng biển Móng Cái tới Kiên Giang và tập trung nhiều ở biển Miền Trung, đặc biệt là Phan Thiết.

Tôm sú rất dễ nhận biết bởi kích thước của chúng lớn hơn một số loài khác như tôm thẻ, tôm he nhưng nhỏ hơn tôm hùm. Vỏ tôm sú thường rất dày, màu sắc đa dạng phụ thuộc vào từng môi trường sống như đỏ, nâu, xanh, xám đan xen nhau. Chúng là loài hải sản rất nhạy cảm với điều kiện khí hậu do đây là loài động vật máu lạnh.

Tôm sú biển được đánh bắt trực tiếp ở vùng khơi ngoài xa, kích thước không quá đa dạng, thịt chắc thơm và có vị ngọt tự nhiên của những loài hải sản. Tôm sú thường có size từ 25 - 30 con/kg, tức mỗi con sẽ dao động trong khoảng 25 - 35gr, là kích thước phù hợp và dễ ăn nhất. Tôm sú được giữ tươi sống trong hồ mặn tại siêu thị, với quy chuẩn nhiệt độ và độ mặn được tính toán phù hợp, nên tôm luôn khỏe mạnh với tình trạng tốt nhất.

2. TÔM SÚ VÀ DINH DƯỠNG 

Tôm sú luôn được ưa chuộng không chỉ bởi hương vị đậm đà, thơm ngon mà hàm lượng dinh dưỡng có trong tôm sú rất cao.

Tôm sú chứa lượng protein, chất béo dồi dào, chúng còn chứa hơn 20 loại vitamin và khoáng chất. Đây đều là những dưỡng chất cần thiết mà cơ thể cần thiết dung nạp mỗi ngày, đảm bảo sức khỏe thể chất và tinh thần.

Trung bình trong 100g tôm sú tươi có tới 79,2g nước; 17,9g đạm, 0,9g béo; 1,4g xơ tro; 79mg canxi; 184mg photpho; 1,6mg sắt; 20mg vitamin A; 0,04mg vitamin B1; 0,08mg vitamin B2; 2,3mg vitamin PP;...

Vì hàm lượng calo trong tôm sú không cao, nên thích hợp cho các chị em đang giảm cân, người đang mắc bệnh mỡ máu, cao huyết áp, tiểu đường. Các chuyên gia còn khuyên rằng, mỗi tuần nên ăn tôm ít nhất 2 lần để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh.

 

3. TÔM SÚ VÀ CÔNG THỨC CHẾ BIẾN MÓN NGON

  • Tôm sú chấy tỏi: Tôm sú làm sạch, bóc vỏ chừa phần đầu và đuôi, khía lưng bỏ chỉ đen - ướp cùng đường và dầu hào trong 20 phút. Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ (1 củ ). Cho dầu vào chảo và đun thật nóng, chiên vào tôm xong gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp tục cho phi thơm tỏi. Cho tôm đã chiên vào đảo đều, rắc thêm chút hạt tiêu hoặc chút bơ cho thơm ngậy. Cuối cùng, xếp tôm ra đĩa, rắc tỏi lên trên trang trí.

  • Tôm sú nướng muối ớt: Tôm sau khi sơ chế xong, mang đi ướp với tỏi và ớt băm, 1 muỗng muối, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng ớt bột, 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng dầu ăn, đảo đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tiếng cho thấm gia vị. Sau đó lấy xiên tre xiên thẳng từng con tôm. Chuẩn bị bếp than hoa và 1 vỉ nướng. Khi lửa vừa đỏ hồng thì cho từng con tôm lên vỉ, khi nướng nhớ để ý trở tôm đều tay, liên tục vì tôm rất dễ chín. Thịt tôm chín đều, bên ngoài có màu đỏ gạch, dậy mùi thơm từ muối và tôm là đạt.

 

  • Tôm sú sốt Thái: Tôm rửa sạch, cắt đầu, lột vỏ và khía lưng bỏ chỉ đen. Vắt lấy nước cốt 2 trái chanh rồi cho 1 muỗng cà phê mù tạt vào. Khuấy đều cho mù tạt tan ra trong nước cốt chanh rồi đổ hỗn hợp này vào tôm ngâm 1 phút. Phần đầu tôm mang đi chiên vàng. Phần sốt Thái: gừng gọt vỏ, thái lát mỏng, tỏi và ngò rí băm nhuyễn, hành tím và sả xắt lát. Cho hết gừng, tỏi, sả, ớt và 10 muỗng cà phê đường vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ hỗn hợp này ra chén. Tiếp tục cho 5 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh bột ớt và vắt nước cốt 3 trái chanh vào rồi khuấy đều. Cuối cùng, cho vào phần nước sốt 2 muỗng canh ngò rí rồi lại khuấy đều. Cuối cùng bày tôm ra đĩa, xếp theo hình vòng tròn và cho một ít rau xà lách lên phía trên cho đẹp. Rưới nước sốt lên phía trên rồi thưởng thức.
Lên đầu trang
Ecoop Mart Ecoop Mart Ecoop Mart
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng