Mực Nang

Mực Nang
Tình trạng: Hết hàng
Loại: Hải Sản Tươi Sống
Nội dung đang cập nhật...
1.000₫
Số lượng:
Code Ưu Đãi Code Ưu Đãi
Chỉ có tại Ecoop Mart
Sản phẩm an toàn
Sản phẩm an toàn
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 19003165

Thông tin chi tiết

Mực nang là gì?

Mực nang là động vật thân mềm thuộc lớp Cephalopoda - cùng lớp với bạch tuộc, mực ống và ốc anh vũ. Tuổi thọ trung bình của mực nang từ 1 - 2 năm, đây là loài động vật không xương sống được đánh giá thông minh nhất nhờ sở hữu não có kích thước lớn - như theo các nghiên cứu gần đây cho thấy.

Mực nang có 8 cái vòi cùng với 2 xúc tu có nhiều miệng hút hình răng cưa để giúp giữ chặt con mồi được tốt hơn. Con ngươi của mực nang có hình chữ W, còn thân mực nang có hình bầu dục nhưng trông hơi tròn với chiều dài trung bình từ 15 - 25cm. Thịt mực nang dày và trắng.

Trứng mực nang có ăn được không?

Bạn hoàn toàn có thể ăn được trứng mực nang, đây cũng là một trong những đặc sản của vùng biển Phan Thiết mà bạn không thể bỏ qua khi có dịp du lịch đến đây.

Trứng mực nang có hình thoi và màu trắng đục. Vào thời điểm tháng 2 cho đến tháng 5 âm lịch, mực nang ở Phan Thiết bước vào mùa sinh sản và người dân có thể đánh bắt những con mực này để xẻ lấy phần trứng, còn phần thịt được đem đi phơi khô hoặc phơi một nắng.

Trung bình cứ 10 - 12kg mực nang thì có thể lấy được khoảng 1kg trứng mực nang. Bạn có thể chế biến trứng mực nang theo nhiều kiểu khác nhau, như hấp gừng, chiên nước mắm, nướng mọi,… và thậm chí là làm chả trứng mực nang rất hấp dẫn.

Cách làm sạch mực nang

Giống như các loài mực khác, không quá khó để bạn có thể làm sạch được mực nang chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Đầu tiên, bạn dùng dao để rạch phần bụng của con mực theo chiều dọc thân, rồi loại bỏ túi mật và nội tạng bên trong.

Sau đó, bạn rút phần mai mực, đồng thời kéo ra ngoài hết lớp màng mỏng dính bên trong thịt mực. Tiếp đó, bạn cắt bỏ phần mắt mực và răng mực. Cuối cùng, rửa mực lại với nước sạch và có thể dùng ít rượu trắng (hoặc nước gừng) để khử mùi tanh của mực nang trước khi chế biến.

Mực nang làm gì ngon?

Tùy theo sở thích của bạn mà có nhiều cách chế biến mực nang khác nhau. Sau khi làm sạch mực nang, bạn có thể để nguyên hình dạng con mực hoặc thái lát để chế biến từ món gỏi, món hấp cho đến món xào, món nướng, món chiên và món lẩu.

 

 

Lên đầu trang
Ecoop Mart Ecoop Mart Ecoop Mart
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng