Cá Đục

Cá Đục
Tình trạng: Hết hàng
Loại: Hải Sản Tươi Sống
Nội dung đang cập nhật...
1.000₫
Số lượng:
Code Ưu Đãi Code Ưu Đãi
Chỉ có tại Ecoop Mart
Sản phẩm an toàn
Sản phẩm an toàn
Chất lượng cam kết
Chất lượng cam kết
Dịch vụ vượt trội
Dịch vụ vượt trội
Giao hàng nhanh chóng
Giao hàng nhanh chóng
Hỗ trợ mua hàng
Hỗ trợ mua hàng 19003165

Thông tin chi tiết

Cá đục là cá gì?

Cá đục hay còn được biết đến với cái tên các đục vàng. Loài cá này có tên gốc là Sillaginidae, thuộc họ cá biển trong bộ Cá vược (wikipedia.org, 2022). Tại Việt Nam, cá đục tập trung nhiều nhất ở vùng biển Bình Thuận, đặc biệt tại La Gi là nơi có giống cá đục ngon và được nhiều người tìm mua.

loài cá khá nhỏ

Cá đục là loài cá khá nhỏ, tuy nhiên thịt lại rất ngon. (nguồn: beptruongaau.com)

Cá đục dài có độ dài khoảng 10 đến 15 cm, thân cá to bằng ngón tay người lớn. Vì sống gần bờ biển nên hình dáng của nó không khác cá đục nước ngọc là bao. Thịt của loài cá này khá săn và ngọt dịu. Nhìn từ xa ta sẽ thấy lớp vảy ánh màu xà cừ ánh lên, bởi thế nên cá đục thường có tên gọi khác là cá đục bạc.

Cá đục được khai thác quanh năm, chúng sinh sản khá dày và dễ dàng đánh bắt. Ngày nay có khá nhiều hộ gia dình nuôi trồng cá đục. Bởi chúng có đặc tính khá dễ để nuôi trồng, đồng thời cũng mang lại sản lượng khá cao trong mỗi mùa thu hoạch.

Cá đục bao nhiêu kcal?

Cá đục là một trong những loài cá được đa số người dân yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn ở lượng chất dinh dưỡng chúng mang lại. Các chuyên gia trong ngành dinh dưỡng khuyên rằng chúng ta nên cân bằng các chất và thêm cá đục vào món ngon hằng ngày thường xuyên. Chúng ta hãy củng điểm qua một số lợi ích mà loài cá này mang lại nhé.

chất dinh dưỡng có trong cá

Trẻ em và phụ nữ mang thai đều có thể ăn loài cá này. (nguồn: kiethucnet.vn)

Khoáng chất và vitamin là hai dưỡng chất chính trong thịt cá hồi. Đây đều là những chất dinh dưỡng quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nó hỗ trợ quá trình tái tạo da và đẩy nhanh các hoạt động bên phía bên trong.

Bên cạnh đó, lượng omega-3 trong thịt cá cũng là thành phần giúp giảm thiểu tối đa cho con người nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, động mạch. Cá đục được coi như một loại thần dược quý hiếm với khả năng phục hồi tình trạng Cholesterol trong máu.

Lượng chất có trong 100gram cá đục là 172 kcal. Đây là con số vừa phải, mọi đối tượng đều có thể sử dụng được. Đối với những người đang tron độ tuổi phát triển cần cung cấp cho cơ thể 300 gram cá tươi mới đầy bụng. Mỗi ngày, trung bình cơ thể chúng ta cần nạp 2000 kcal. Bởi thế, với lượng kcal như trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm ăn cá đục rồi đúng không nào.

Nên chọn cá đục tươi hay cá đục khô?

Cá đục hiện nay đang được chia thành 2 loại. Đó là cá đục tươi và cá đục khô. Mỗi loại cá có đặc tính và cách bảo quản khác nhau. Bởi thế, tùy vào nhu cầu và điều kiện tài chính riêng biệt mà bạn hãy lựa chọn cho gia đình loại cá phù hợp nhất nhé.

Cá đục tươi

Thịt cá đục tươi được phần lớn người tiêu dùng chọn mua và sử dụng. Thịt cá tươi có vị ngọt dịu và săn chắc hơn loại cá khô. Bên cạnh đó, chất dinh dưỡng trong cá đục tươi cũng được bảo quản trọn vẹn và tốt hơn.

tươi ngon hấp dẫn

Cá đục tươi giữ nguyên 100% chất dinh dưỡng có trong nó. (nguồn: dienmayxanh.com)

Bạn nên chế biến ngay sau khi mua về để tránh trường hợp cá bị ươn và có mùi hôi. Thịt cá đục khi được chế biến kĩ sẽ có tác dụng bồi bổ gan thận và cải thiện những bệnh lý liên quan đến xương khớp rất tốt.

Cá đục một nắng

Đối với cá đục một nắng là loại cá có quy trình chế biến khá đặc biệt. Đây là món đặc sản của người dân Vũng Tàu. Với cá đục một nắng, cư dân sau khi đánh bắt và sơ chế sẽ phươi dưới ánh nắng gắt trong một khoảng thời gian. Sau đó, thành phẩm sẽ được cấp đông ngay để giữ được độ dai của thịt cá.

cá một nắng

Bạn hãy bảo quản trong ngăn mát để cá không bị ảnh hưởng chất lượng bên trong. (nguồn: shopee.vn)

Bởi đặc tính của ca chỉ có một đường xương chính và không có xương dăm xung quanh nên các bà mẹ có thẻ yên tâm cho trẻ nhỏ thưởng thức cùng. Mỗi loại cá có mọt cái ngon riêng, đối với cá phơi nắng, thịt cá có độ dẻo vừa phải và không bị khô. Trước khi chế biến nên ngâm qua nước tầm 10 phút để cá mềm thì thành phẩm đến lúc thưởng thức sẽ ngon hơn.

Giá của loài cá này là bao nhiêu?

Nhìn chung thì giá các loại cá hố không có chênh lệch nhau nhiều. Bạn có thể xem xét nhu cầu và trường hợp mình sử dụng để chọn cho mình một loại phù hợp nhất. Vì giá cả ở múc phải chăng, vừa với điều kiện kinh tế của hầu hết hộ gia đình nên loại cá này luôn được ưu tiên chọn lựa trong các bữa cơm.

cá tươi ngon

Giá cả biến đổi tùy theo cách chế biến bảo quản và đặc thù địa lý của từng tỉnh thành. (nguồn: baothanhnien.com)

Lên đầu trang
Ecoop Mart Ecoop Mart Ecoop Mart
Trang chủ Danh mục Liên hệ Tài khoản Giỏ hàng