Cá Bớp hay còn gọi là cá giò hay cá bóp là một trong số các loại hải sản đặc trưng của vùng biển miền trung nước ta, thuộc họ cá bống đen, chúng thường sống đơn độc, trừ khi tụ họp lại vào mùa sinh sản để sinh sản tại các rạn san hô, xác tàu, bến cảng, phao... Cá bớp đôi khi có thể đi vào cửa sông hoặc rừng ngập mặn để kiếm ăn ngoài Nó là cá nổi, nhưng nó có thể đi vào cửa sông và rừng ngập mặn để tìm kiếm con mồi. Cá bớp có thịt trắng, ngọt dai, lớp da phía ngoài dày ăn béo ngậy nhưng không tanh. Loại cá này còn được nhiều người yêu thích sử dụng vào nhiều món ăn bởi chúng có nhiều phần sụn giúp cho thịt cá trở nên đặc biệt hơn.
Không chỉ thế, cá bớp còn là món ăn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta không nên bỏ qua như:
Các nghiên cứu đã chứng minh được rằng sử dụng cá bớp thường xuyên có thể có tác dụng hiệu quả tốt cho tim mạch, nhức mỏi gân xương, trẻ em người lớn tỳ vị hư, tiêu hóa kém, người khí huyết hư, thậm chí cả tăng cường sinh lực cho phái mạnh đều dùng được.
Cá bớp - nguyên liệu làm thành những món ăn ngon đặc biệt
Không chỉ được nhiều người yêu thích bởi giá trị dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe, cá bớp còn là loại hải sản được nhiều người lựa chọn bởi thịt loại cá này không tanh, béo ngậy dễ nấu thành nhiều món ăn ngon. Chế biến cá bớp không tốn quá nhiều thời gian và không cầu kỳ vì vậy các bà nội trợ hoàn toàn có thể làm thành những món ăn ngon cho gia đình mình sau những ngày làm việc mệt nhọc. Là một sản phẩm khá an toàn, cá bớp có thể được sử dụng cho mọi thành viên trong gia đình bạn mà không cần lo lắng có ảnh hưởng tới sức khỏe hay không.
Một số món ăn ngon từ cá bớp phải kể đến như: